Page 1 of 12 12311 ... LastLast
Results 1 to 10 of 112
  1. #1

    Mỗi ngày một niềm vui.

    Sandwich Bread.

    3 c. bột ḿ đa dạng All Purpose Flour của King Arthur (cũng có thể dùng bột ḿ all purpose của Gold Medal)
    1/2 to 2/3 cup nước nóng, đủ để làm dẽo cục bột -- ḿnh th́ dùng tổng cộng là 1 cup sữa+nước nóng hoà lại thành nước ấm ở nhiệt độ khoăng 100*F.
    4 Tbsp (1/2 stick) bơ cho vào microwave bấm 40 giây cho chảy ra
    2 Tbsp đường cát
    1-1/4 tsp muối
    1 gói men bánh ḿ (packet active dry yeast dissolved in 1 tablespoon warm water OR 2 teaspoons instant yeast -- ḿnh thấy phần này rất quan trọng = cho thêm 1 Tbsp nước ấm vào hoà tan men nâu - rồi hẵn cho sữa ấm vào - men sẽ nỡ đều hơn.)

    --Lấy men hoà với 1 Tbsp nước ấm cho tan men -- sẽ sền sệt -- rồi cho dung dịchh 1 cup sữa+nước+đường ở độ ấm vào (tổng cộng phần nước sữa sẽ là 1 cup + 1 Tbsp nước ấm = nhớ là cho nước ấm chứ không phải nước nóng men sẽ bị chai chết) -- để men nghỉ sau 5 phút sẽ sùi bọt. Chứng tỏ là men tốt (active) -- hoà tan bọt men với sữa trước khi cho vô bột.
    --Sới bột lên - đong 3 cups cho vào bồn + muối = cho vô máy đánh số 2 để muối trộn đều trong bột.
    --Cho nước men vô bột đánh từ từ cho bột ngấm nước sữa. Đánh số 3 - để đánh 5 phút.
    --Cho bơ chảy vào - lúc này bơ sẽ làm cho bột nhăo và rời ra - tiếp tục đánh ở số lớn hơn 4-5 th́ sau vài giây bột sẽ quện mịn -- đánh tổng cộng là 15 phút --- bột sẽ mịn, dẽo, tróc ra khỏi thành bồn - hơi dính tay.
    --Tay nhúng bột áo - vét bột dính ra khỏi que đánh bột - dùng tay nhồi lại độ 20 lần - bột lúc này không c̣n dính tay nữa mà sẽ mịn màng.
    --Cho cục bột vào thau có thoa tí dầu - áo mặt cục bột.
    --Đem ủ 1.5 tiếng.
    --Nhồi bột lại vài dạo - vo tṛn hay chia làm 3 - để vào khuôn nướng -- Ủ lần 2 cho đến khi nỡ lại gấp đôi là sau 30-45 phút tùy theo khí hậu ấm lạnh trong nhà ḿnh.
    --Cho ḷ nóng - để khuôn bánh ḿ vào nướng lửa 350*F từ 30-35 phút th́ bánh chín vàng mặt.
    --Tắt ḷ oven - và để yên trong ḷ sau 5 phút mới lấy ổ bánh ḿ ra.
    --Để thật nguội mới trút ra khỏi khuôn - và cắt ăn.

    Chú ư:
    **Bánh ḿ mới ra ḷ c̣n nóng mà cắt ngay th́ hơi sẽ thoát ra khỏi ổ bánh ḿ làm cho bánh khô thiếu độ ẫm.
    **Khi nguội hẵn th́ cho vào hộp hay bọc nylon để bảo quản qua vài ngày. Bánh vẫn mềm xốp ngon.

    Công thức ở đây: http://www.kingarthurflour.com/recipes/classic-sandwich-bread-recipe

    http://tracytran.blogspot.com/2014/0...ich-bread.html


    Beef brisket.
    Hỗm rày đau cổ, không buồn làm - hôm nay ăn mừng St. Patrick Day muộn nhé.

    Mua 1 cục beef brisket trong Costco có gia vị sẵn - về chỉ việc mỡ bao ra rửa thịt lại cho đỡ mặn -
    bấm brown để thịt vào chiên ngay trong nồi 2-3 phút - để thêm vào nồi 1 củ hành tây + gói gia vị + 1/2 cup chicken broth - đóng nắp lại bấm qua High cook - và bấm 90 phút - khi xong đem ra cho xả hơi - mỡ nắp vớt thịt ra để tray đem nướng ḷ oven để BROIL 5 phút - đem ra để nghỉ 2 phút hảy cắt thịt - Thịt ngon vừa tới và juicy!


    Bắp cải chua xào với hot dog - Sauerkraut with hot dog.

    Làm món này ăn với Beef Brisket.

    4 cái hot dogs - cho vào chảo không cần dầu lăn chiên vàng - cắt làm 3 mỗi cây.
    1 can Sauerkraut (bắp cải chua) - khui ra rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt chua. Vắt ráo.
    2 cái nấm trắng to - xắt lát
    1 củ hành tây nhỏ xắt sợi
    2 lát bacon (thịt hong khói)
    đường-muối-tiêu
    1/4 cup nước

    Cho chảo nóng chiên bacon gịn - vớt ra bóp vụn - đổ chảo mỡ chiên bacon - cho hành tây và nấm vào xào hơi vàng th́ cho hot dog và bắp cải vào xào - bacon bóp vụn vào - nêm gia vị và nước - xào cho tất cả nóng rồi cho ra đĩa bàn. Rắt tiêu.
    Ăn nóng với bánh ḿ baguette nướng gịn hay với bánh ḿ hot dog.


    Gà muối ớt nướng.

    à muối ớt nướng (công thức của chị Lộc chỉ làm) ... tuyệt vời, tuyệt vời ... anh Dinh và 2 nhóc thích quá là thích ... ăn bốc cả buổi cơm!
    cách làm:
    gà khía vài nơi để khi nướng sẽ mau chín - nhắm 1 đùi gà th́ 1/2 tsp muối + 1/4 tsp ớt bằm (loại mua trong keo để pha nước mắm bán ngoài chợ) + 2 tép tỏi giả = ướp vào gà để ngấm ít nhất là vài giờ hay qua đêm - Hôm sau đem ra nướng ḷ BBQ hay ḷ Oven - hôm nay tôi nướng với ḷ JML Mega Roaster - rất là ngon, da gà gịn và ăn rất đậm đà - Juicy nữa! Nướng 20 phút @ lửa 400*F mặt thịt rồi lật miếng gà mặt da lên, nướng tiếp 10 phút - rồi pha tí mật ong ḥa với chút nước phết lên da gà và nướng tiếp 2-3 phút cho đến khi da vàng uơm là được - tắt lửa - để yên trong ḷ 5 phút sau hảy đem ra - Rồi sau 5 phút nữa hăy cắt gà ra đĩa.

    http://tracytran.blogspot.com/2012/0...-ot-nuong.html
    Last edited by Kitchenaid; 04-14-2014 at 11:24 PM.

  2. #2
    Trứng chiên CHAY.

    Đúng, món trứng chiên làm toàn là đậu hủ ky frozen không đó -- nhớ là trụng rất nhanh để làm trứng giả -- cho nước sôi, để 1 tbsp bột nêm và chút muối vô nước - khi sôi bùng chia bọc đậu hủ ky ra làm 3 - đừng để cả miếng - cắt theo chổ gấp - cho 1/3 vô nồi nước sôi dùng đũa quậy 1 cái cho nhúng nước - là vớt ra ngay rổ -- sẽ có chổ thấm nước và sẽ có chổ không - nhưng đừng lo -- lấy chổ có thấm nước nhiều phủ lên cái khô - sẽ nỡ hà -- mục đích là trụng thật nhanh -- xong nêm bột nêm, muối, tí đường, tí bột ngọt nếu ăn. chia ra từng đĩa nhỏ - dầy mơng tùy ư -- vén gọn ép chặc 1 chút đừng để tơi quá chả ra không chắc -- đậy cái đĩa khác lên - đem để microwave 2 phút - đậu hủ ky sẽ chín mà khô ráo - cẩn thận nóng - đem đĩa ra - dùng napkin lau khô đĩa mà ḿnh đă dùng làm nắp - rồi lật ngược miếng đậu hủ ky qua đó - như thế mặt dưới của miếng chả sẽ ráo luôn chớ không sẽ bị sũn hơi nước -- để nguội - cả miếng chả sẽ khô ráo -- rồi đem chiên - chiên ít dầu thôi 1 tsp dầu mỗi mặt là đủ -- ăn rất thơm và béo -- giống y như làm chả lụa chay vậy - làm kiểu này có ăn nhanh hơn - đi làm về có thể làm ăn được ngay như chả.

    http://tracytran.blogspot.com/2011/0...hien-chay.html




    Canh đậu hủ.

    1 lon chicken broth (chay th́ dùng nước broth chay hay nước dùng légume nấu lấy nước ngọt) + 1 lon nước lọc - gia vị th́ nêm muối, nước me, tiêu sọ trắng chút đường phèn (rock sugar)

    cà chua chín cắt nhỏ xào với hành tây cho ra mầu, nêm muối, đường.

    Thả thêm đậu hủ cắt vuông.
    Nhỏ trứng đánh tan vào nồi canh quấy đều rồi nêm hành ng̣.

  3. #3
    Quê Hương là chùm khế ngọt .... cho em trèo em hái mỗi ngày quehuong's Avatar
    Join Date
    Mar 2014
    Posts
    98
    đúng rồi đó chị KA, mỗi ngày một niềm vui, thấy chị KA vô đây post thức ăn làm mấy anh chị em trong đây cũng vui, vậy th́ niềm vui của chị KA được nhân lên 10


    " Em Quê lúc này nói ngọt quá nha " --> haha, nói dùm cho chị Hằng


    QH chưa bao giờ thử làm cái món beef brisket hết đó nha chị KA mà QH có thấy 1 người bạn h́nh như xây thịt này rồi trộn thêm thịt bầm ( dạng chă sống ) hay sao đó, sau đó dồn vô bao tử làm ra thành miếng ham trong bao tử đó chị KA


    Lần nào QH làm tofu th́ cũng dớt ra cở 5 hay 6 miếng tàu hủ ky để dành phơi khô rồi chiên lên để khi ăn soup chay hay cà ri chay cho vô, ngon quá chừng

  4. #4
    Chị KA: dzậy là mỗi ngày mây được ăn ngó một món ngon của chị! Hông lo béo ph́ gùi!
    Thế nhân một đóa vô thường, hiếm hoi!



  5. #5
    Cám ơn QH và MT ủng hộ .... KA sẽ cố gắng chia sẽ.

  6. #6
    Senior Member TieuSieu's Avatar
    Join Date
    Mar 2014
    Posts
    116
    Hoan hô em KA , bếp vui hơn v́ có em vô ... Thanks người vợ đảm đang <3

  7. #7
    Phúc Hỷ Vương Dạ Thảo's Avatar
    Join Date
    Apr 2014
    Posts
    215
    Chèn ơi chị KA ... vừa vào bếp chị tự nhiên dt thấy vui liền hà . Nói thiệt, hồi tối wa dt đă chôm cái tô canh của chị rồi ....
    Welcome back!!!
    Đời vui ḷng tịnh tâm thanh
    Tim như minh nguyệt quẩn quanh bên người

    Thơ Đỗ Hữu Tài

  8. #8
    Cám ơn chị Hằng TS và DT nhé.

  9. #9
    Mây đang đói mà hổng thấy chị KA cho ăn ngó ǵ hết!
    Bữa nay mây ngồi đây luôn!
    Thế nhân một đóa vô thường, hiếm hoi!



  10. #10
    Quê Hương là chùm khế ngọt .... cho em trèo em hái mỗi ngày quehuong's Avatar
    Join Date
    Mar 2014
    Posts
    98
    Quote Originally Posted by mây trắng View Post
    Mây đang đói mà hổng thấy chị KA cho ăn ngó ǵ hết!
    Bữa nay mây ngồi đây luôn!

    Mây nằm vạ phải không

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •